Ban Chỉ huy Quân sự thị tập huấn triển khai Quyết định số 49

Sáng 17/3/2016, tại Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sầm Sơn, Ban chỉ đạo 24 của thị xã tổ chức tập huấn triển khai Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Chính phủ, thông tư liên tịch số 138, Chỉ thị số 95 của Bộ Quốc phòng về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí trong ban chỉ đạo 24; Phó Chủ tịch, cán bộ chính sách, chỉ huy trưởng quân sự xã, phường. Đồng chí Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Sầm Sơn, trường Ban chỉ đạo khai mạc hội nghị.

tập huấn triển khai quyết định số 49

H Tập huấn triển khai quyết định số 49 của thủ tướng chính phủ 

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu những nội dung cơ bản trong Quyết định số 49; Thông tư liên tịch số 138 về việc hướng dẫn thực hiện quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế; Chỉ thị số 95/CT-BQP ngày 24/11/2015 của Bộ Quốc phòng về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Các văn bản liên quan về các chế độ, chính sách đối với lực lượng dân công hỏa tuyến; một số vấn đề trọng tâm trong quá trình tổ chức thực hiện; hướng dẫn quy trình, thủ tục, nguyên tắc tiếp nhận, xét duyệt, thẩm định hồ sơ.

         Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm vững quy trình thủ tục hồ sơ hướng dẫn các đối tượng dân công hỏa tuyến hoặc thân nhân của những người dân công hỏa tuyến đã từ trần để việc thực hiện chính sách công khai minh bạch đảm bảo quy định theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Chính phủ, góp phần động viên, tri ân những người có công với dân với nước.

Ban Chỉ huy Quân sự thị tập huấn triển khai Quyết định số 49
Mời các bạn đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc (0)