Chùa Cô Tiên Sầm Sơn, điểm du lịch thu hút khách du lịch

Chùa Cô Tiên Sầm Sơn nằm ở cuối dãy Trường Lệ, ngôi chùa có vị thế khá đẹp và thoáng đãng, là địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước khi đi du lịch tới Sầm Sơn

1. Chùa Cô Tiên ở đâu

Chùa Cô Tiên nằm cuối dãy núi Trường Lệ, trên đỉnh hòn Đầu Voi về phía Tây Nam. Ngôi đền Cô Tiên nằm trên đỉnh hòn Đầu Voi cuối dãy Trường Lệ về phía Tây Nam. Hòn đầu voi là hòn thứ năm trong hệ thống phân loại dân gian. Nó có tên chữ là “Tượng Đầu Sơn” cũng có nghĩa núi Đầu Voi, vì dãy núi Trường Lệ đang chạy dài đến chỗ này chợt nhô ra một hòn hình dáng như đầu con voi đang cúi mình uống nước.

Bản đồ chùa Cô Tiên ở Sầm Sơn

2. Phương tiện di chuyển lên Chùa:

Nếu bạn đã lựa chọn nghỉ dưỡng ở một trong các khách sạn ở đầu bãi tắm A thì có thể đi bộ lên chùa. Vừa luyện tập sức khoẻ, vừa thăm quan dọc rừng thông trên dãy núi Trường Lệ. Nếu cách xa bãi tắm A thì bạn có thể thuê một số phương tiện có sẵn, lưu ý hỏi giá chi tiết cho cả chiều đi và chiều về nhé.

  • Xe ôm
  • Taxi
  • Xe điện

3. Sự tích chùa Cô Tiên Sầm Sơn Thanh Hóa:

Truyện xưa kể rằng ngôi đền này thờ một người con gái làm nghề thuốc cứu giúp nhiều người bất hạnh. Cha bắt cô lấy một kẻ giàu có, cô phản đối nên bị đuổi khỏi nhà. Cô yêu thương và lấy một chàng trai nghèo khó tốt bụng tên là Côi. Cuộc sống cứ thế trôi đi, sau đó nàng mắc bệnh hủi, một cụ già xuất hiện đã chạy chữa cho nàng bằng thuốc nam và dòng nước suối trong mát lấy từ Vụng Tiên. Cô gái xinh đẹp khỏi bệnh, bà cụ cáo từ để lại cho vợ chồng họ một tay nải che mưa và một chiếc giỏ mây đựng thuốc cứu người.

chùa cô tiên sầm sơn thanh hóa

Hình ảnh chụp tại chùa Cô Tiên Sầm Sơn Than Hóa vào hè 2015

Một đêm nọ, đi chữa bệnh về khuya, gặp lúc mưa to gió lớn, nhớ lời bà cụ dặn, hai vợ chồng lấy tay nải ra che mưa rồi ngủ thiếp đi. Sáng dậy, họ thấy mình đang ngồi trong ngôi nhà đẹp lộng lẫy 3 gian. Từ đó, hai người ở lại ngôi nhà và đi hái lá thuốc chữa bệnh cho người dân trong vùng. Một buổi sáng đẹp trời, họ ăn mặc chỉnh tề đẹp đẽ dắt tay nhau lên đỉnh núi rồi không quay trở lại. Ngôi nhà trở thành đền Cô Tiên và được dân làng hương khói.

4. Chùa Cô Tiên Sầm Sơn điểm du lịch hấp dẫn

Năm 1960, bác Hồ đến thăm đền Cô Tiên, đền chính là nơi Người đã dừng chân nghỉ ngơi và ngắm cảnh. Năm 1962, Bộ Văn hóa – Thể thao xếp hạng di tích cấp quốc gia.

sự tích chùa cô tiên sầm sơn

Chùa Cô Tiên Sầm Sơn là một trong những điểm du lịch thu hút khách trong và ngoài nước khi đến Sầm sơn

Đến du lịch Sầm Sơn, bạn không chỉ được ngắm nhìn trời, biển, mây, sóng, gió mà còn có cơ hội khám phá nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Đền Cô Tiên mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách tới từ nhiều quốc qua. Khuôn viên thanh tĩnh, cảnh vật thơ mộng giúp du khách có cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng. Trong chuyến đi về với vùng biển Thanh Hóa, mỗi nơi bạn đi qua hãy ghi lại những hình ảnh của mình để cùng khoe với bạn bè, người thân nhé!

Chùa Cô Tiên Sầm Sơn, điểm du lịch thu hút khách du lịch
3.2 (17) votes

Ý kiến bạn đọc (2)