Đại hội đại biểu người cao tuổi Sầm Sơn lần thứ II năm 2016

Sáng ngày 29/6, Hội người cao tuổi tổ chức Đại hội đại biểu người cao tuổi thị xã Sầm Sơn lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Khắc Nhu – Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cùng 63 đại biểu người cao tuổi tiêu biểu đại diện cho hơn 9.500 hội viên người cao tuổi trên địa bàn thị xã.

đại hội đại biểu người cao tuổi sầm sơn năm 2016

Đại hội đại biểu người cao tuổi thị xã Sầm Sơn lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021

         Nhiệm kỳ 2012 – 2016 Hội người cao tuổi thị xã Sầm Sơn thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh và Thị xã, phát động các phong trào thi đua như: Người cao tuổi trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng; Tuổi cao gương sáng; ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo…gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”.…Phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt các chế độ chính sách an sinh xã hội đối với người cao tuổi. Từ năm 2012 – 2016, Hội người cao tuổi thị xã có gần 4.400 người được hưởng trợ cấp xã hội và chế độ bảo hiểm y tế; trên 4.000 người cao tuổi được khám và tư vấn các bệnh về mắt. Tổ chức thăm hỏi kịp thời những hội viên ốm đau, hoạn nạn.

         Trong công tác xây dựng tổ chức hội, Hội người cao tuổi thị xã từng bước xây dựng cơ sở hội ngày càng vững mạnh. Đến nay Hội người cao tuổi thị xã đã xây dựng được 11 chi hội cơ sở với  trên 9.500 hội viên.

         Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Hoàng Khắc Nhu – Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu ý kiến biểu dương những kết quả mà Hội cao tuổi thị xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Những người cao tuổi luôn xứng đáng là những người ông, người cha, người anh mẫu mực trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương và trong việc gìn giữ nề nếp gia phong trong gia đình. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã mong muốn, trong thời gian tới, Hội người cao tuổi thị xã cần tập trung hướng về cơ sở hội; thực hiện tốt phong trào “Tuổi cao gương sáng” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, góp phần cùng với các cấp chính quyền địa phương hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong công cuộc phát triển kinh tế  – xã hội, quốc phòng – an ninh; thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương hội, tỉnh hội phát động, từ đó phát hiện các điển hình tiên tiến để khen thưởng, động viên kịp thời; phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác khuyến học khuyến tài, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh…

         Đại hội người cao tuổi thị xã đã bầu ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 19 đồng chí, bầu 3 đại biểu dự Đại hội đại biểu hội người cao tuổi cấp tỉnh. Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu người cao tuổi thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp./.

Theo Sầm Sơn Portal

Đại hội đại biểu người cao tuổi Sầm Sơn lần thứ II năm 2016
Mời các bạn đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc (0)