Hải sản Sầm Sơn món ngon mang đậm hương vị của Biển

Hải sản Sầm Sơn là một trong những Đặc sản Sầm Sơn mà bạn không thể bỏ qua khi đã đến với vùng biển này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp tất tần tật các thông tin về hải sản mà bạn cần biết nếu có dịp ghé qua Sầm Sơn.

Hải sản tươi sống Sầm Sơn Thanh Hóa

Hải sản Sầm Sơn có gì hấp dẫn?

Nói đến biển chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến những món hải sản không thể thiếu. Trong đất liền, hải sản thường có giá cao và cũng không thể tươi ngon sánh bằng khi bạn thưởng thức ngay trên vùng biển. Cho nên, nếu đã đến du lịch Sầm Sơn, bạn phải nếm thử hải sản Sầm Sơn ngay kẻo sẽ hối hận sau khi ra về đấy.

Các món hải sản Sầm Sơn thật sự rất phong phú và đa dạng với tôm, cua, ghẹ… tươi sống được đánh bắt từ biển. Cũng có những loại người dân nơi đây nuôi nhưng chất lượng thịt ăn vẫn rất ngon. Chúng được coi là đặc sản sầm sơn, là món ăn ngon, lành của ẩm thực Thanh Hóa mà du khách mọi miền đều muốn 1 lần thử qua.

Hải sản Sầm Sơn ngon bổ

Cách chọn hải sản Sầm Sơn tươi ngon

Các loại hải sản tươi sống ở vùng biển Sầm Sơn rất nhiều, bạn hãy trang bị một chút kiến thức để lựa chọn các loại sao cho ngon và tươi nhất.

– Chọn sò tươi: Vùng biển này các loại sò cực kỳ phong phú như sò lông, sò huyết… để chọn con tươi ngon bạn có thể nhìn thấy chúng còn sống đang thò lưỡi ra ngoài. Không nên tham chọn con quá to vì nó dễ bị dai. Chỉ chọn con vừa ăn thôi bạn nhé!

– Chọn tôm tươi ngon hãy nhìn qua phần thân và vỏ của chúng vẫn còn cứng, có màu trắng trong chứ không ngả sang đỏ hoặc vàng. Tôm không có mùi tanh, ươn và phần đầu vẫn dính chặt vào thân. Tôm là một loại Đặc sản Sầm Sơn ngon miệng.

– Ở Sầm Sơn mỗi khi ngư dân đi biển về đều mang lên khá nhiều các loại mực như mực ống, mực sim, mực nang… hãy chọn con to, mình dày, màu trắng trong và phần thịt săn chắc. Khi mực đã chuyển qua màu vàng, xanh thì tuyệt đối không nên mua.

– Một loại hải sản Sầm Sơn ngon chính là cua. Khi chọn mua cua bạn cần biết rằng cua nhiều thịt là khi cho tay ấn vào yếm cua thấy cảm giác cứng. Nếu bạn đã mua hàng quen thì chỉ cần nhìn vào càng cua thấy mọng nước là hiểu con cua đó không ngon, cua xốp ít thịt.

– Trong số các loại hải sản tươi sốngđặc sản Sầm Sơn còn có vô vàn loài cá biển. Khi mua hàng, nhớ quan sát kỹ mắt cá trước tiên. Nếu mắt cá còn tươi thì sẽ lồi trong suốt và giác mạc đàn hồi. Ngược lại, cá ươn thường mắt sẽ lõm và trong và màu đục, giác mạc nhăn nheo hoặc rách. Cá tươi cũng có màu hồng và thịt săn chắc không có mùi hôi hay ươn.

Hải sản Sầm Sơn tươi sống

Mua hải sản Sầm Sơn ở đâu chất lượng?

Hải sản Sầm Sơn được bày bán tại các chợ hải sản hoặc bán ngay trên bờ biển khi ngư dân kéo lưới trở về. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua tại chợ Sầm Sơn, mọi loại đặc sản đều có mặt, bạn tha hồ lựa chọn. Giá cả của hải sản mua tại vùng biển cực kỳ khác biệt so với việc bạn mua trong đất liền, do vậy, nếu có điều kiện hãy mua nhiều một chút để làm quà cho người thân, bạn bè. Thưởng thực ẩm thực Thanh Hóa nói chung và Đặc sản Sầm Sơn nói riêng là niềm vui của mọi người.

Hải sản Sầm Sơn món ngon mang đậm hương vị của Biển
3 (2) votes

Ý kiến bạn đọc (0)