Hòn Trống Mái Sầm Sơn, địa điểm du lịch hấp dẫn

Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa là một điểm dừng chân hấp dẫn cho du khách khi tới du lịch biển Sầm Sơn. Nơi đây phong cảnh thiên nhiên hữu tình, cảnh quan tuyệt vời giúp bạn có những giây phút thư giãn thoải mái.

1. Hòn trống mái ở đâu

Hòn trống mái sầm sơn trên bản đồ

Hòn trống mái nằm tại phía tây Sầm Sơn trên bản đồ thành phố

Hòn trống mái nằm trên dãy núi trường lệ, với hai hòn – hòn trống nằm bên đông, hòn mái nằm bên tây cách nhau khoảng 50cm đủ cho một người có thể lách qua. Là một trong những địa danh được thiên nhiên tạo hóa kỳ diệu, gắn liền với sự tích về chuyện tình son sắc thủy chung mà người dân nơi đây kể lại

2. Các phương tiện di chuyển lên danh lam:

Nếu bạn từ đầu bãi tắm A, thì có thể luyện tập sức khỏe bằng cách đi bộ lên thăm quan vừa ngắm cảnh núi Trường Lệ dọc đường đi, băng qua các rừng thông tuyệt đẹp. Nếu bạn đang ở các bãi tắm B,C,D thì có thể lựa chọn các phương tiện có sẵn phục vụ quý khách như:

  • Taxi
  • Xe ôm
  • Xe điện 

3. Sự tích hòn trống mái Sầm Sơn Thanh Hóa

Hòn Trống Mái ở Sầm Sơn là tên gọi của hai hòn đá nổi lên trên dãy núi Trường Lệ. Trải qua bao năm tháng, cái thế chênh vênh của Hòn Trống Mái Sầm Sơn vẫn bền vững cùng thiên nhiên, mưa nắng.

Hòn trống mái sầm sơn thanh hóa

Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa luôn là địa danh được quý khách lui tới tham quan chụp ảnh

Câu chuyện huyền thoại Trống Mái là thiên tình sử được truyền từ đời này sang đời khác. Chuyện xưa kể rằng vào một năm nọ nước biển dâng cao nhấn chìm cả vùng đất ven biển, hai vợ chồng nghèo may mắn báo vào cây gạo trên núi mà thoát chết. Tuy nước biển đã rút nhưng chẳng có gì để ăn, người chồng thấy con chim diều hâu lượn vòng trên núi đoán rằng ở đó có thứ ăn được. Anh cố len lên tìm chút gì đó bỏ vào bụng để hai người qua cơn đói.

Người vợ ở lại ngóng mãi không thấy chồng trở lại, chị lê bước theo dấu chân đi tìm chồng. Đến chân núi, chị thấy một đàn quạ đen chao lượn, đập cánh, linh tính mách bảo chuyện chẳng lành, chị gượng dậy bò lên đỉnh núi. Trước mắt chị là người chồng đã qua đời, chị khuỵu xuống, gục bên xác chồng trút hơi thở cuối cùng.

Thần tiên thấy tình cảm đôi vợ chồng cảm động liền hóa phép cho họ thành đôi chim ngày ngày bên nhau mãi không rời. Đến kì hạn họ phải về trời nhưng nhìn xóm làng, quê hương, biển cả, đôi chim xin thần tiên cho ở lại trần thế. Họ được hóa đá để mãi mãi gắn liền với vùng đất thân yêu.

du khách chụp ảnh lưu niệm tại hòn trống mái sầm sơn

Hình ảnh hòn trống mái ở sầm sơn

4. Giới thiệu Hòn trống mái Sầm Sơn tới khách du lịch

Hòn Trống Mái gồm ba phiến đá lớn được tự nhiên sắp đặt đã tồn tại bao đời. Một hòn lớn nằm bằng phẳng phía dưới như chiếc bệ, một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên tự như con gà trống, một hòn nhỏ đối diện có dáng như con gà mái.

Năm 1962, Bộ Văn hóa công nhận Hòn Trống Mái là di tích, danh thắng cấp quốc gia nằm trong quần thể di tích lịch sử văn hóa, danh thắng núi Trường Lệ. Du khách tới biển Sầm Sơn chắc chắn không thể không ghé qua địa điểm này.

Hòn Trống Mái Sầm Sơn, địa điểm du lịch hấp dẫn
3.4 (71) votes

Ý kiến bạn đọc (2)