Ốc Bươu hấp lá gừng mùi vị thơm ngon, lạ miệng

Lọt vào danh sách những món ăn dân dã của làng quê Việt Nam, ốc bươu Tứ Trụ Thanh Hóa nổi tiếng với mùi vị thơm ngon, lôi cuốn vị giác của không biết bao người. Loài ốc bươu sinh sống chủ yếu ở ao hồ, đồng ruộng. Thức ăn chủ yếu của chúng là lá rau. Khi mùa mưa tới chính là khi loài ốc nảy sinh sôi nảy nở, phát triển rất mạnh.

Đặc sản ốc bươu hấp gừng thơm ngon

Ốc bươu hấp gừng lạ miệng với mùi thơm đặc trưng

Cách làm món Ốc bươu thơm ngon khó cưỡng lại

Khác với những kiểu chế biến ốc hấp, ốc luộc, ốc sào, ở Thanh Hóa người ta hấp nó với lá gừng tạo làm ra một bát ốc thơm nức mũi. Mùa đông tới mà được thưởng thức hương vị nồng ấm của một bát ốc thì quả là tuyệt vời. Để có một món ốc ngon, đòi hỏi người làm cần phải làm sạch, vệ sinh tuyệt đối khi làm món ốc. Ốc được luộc với một ít nước, cho thêm lá gừng tươi, một vài át ớt, đun sôi 2-5 phút cho ốc ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy mùi vị thơm ngất ngây của lá gừng, với thịt ốc dai, giòn sần sật. Ai đã từng một lần thưởng thức món Ốc bươu nỳ sẽ không thể quên được mùi vị của nó, bởi ốc bươu hấp lá gừng chỉ có Thanh Hóa mới có. Nước chấm là cánh tay phải không thể thiếu khi ăn ốc luộc. Nước chấm sẽ được pha với các gia vị như tiêu, đường, ớt, tỏi, dấm…thiếu nước chấm thì món ăn này sẽ không còn hấp dẫn nữa rồi.

cách làm ốc bươu hấp lá gừng ngon

Ốc bươu hấp gừng ăn kèm với hạt tiêu bắc xanh thơm ngon và rất bùi

Tới thăm xứ Thanh, bạn đừng ngại hỏi thăm món Ốc bươu hấp lá gừng nhé. Cái tên tuy quen thuộc nhưng khi ăn mùi vị khá hấp dẫn và lạ lẫm, khiến bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Ốc Bươu hấp lá gừng mùi vị thơm ngon, lạ miệng
3.3 (9) votes

Ý kiến bạn đọc (0)