Sầm Sơn đón hơn 4 triệu lượt khách vào mùa du lịch năm 2016

Ngày 16/12/2016 vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập thị xã Sầm Sơn, UBND thị đã tổ chức buổi tổng kết hoạt động du lịch năm 2016. Với lượt du khách tham quan lên đến hơn 4 triệu vượt mục tiêu đề ra, các nhà lãnh đạo tỉnh đã tiếp tục đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp mới cho việc phát triển du lịch năm 2017.

sầm sơn đón 4 triệu lượt khách du lịch hè năm 2016

Lượng khách du lịch Sầm Sơn tăng đột biến vào hè 2016

Sau 35 năm kể từ khi thành lập, thị xã Sầm Sơn đã có nhiều chuyển biến lớn dựa trên việc khai thác tiềm năng du lịch của mảnh đất xinh đẹp miền Trung này. Từ một thị trấn nhỏ bé dọc bờ biển với cơ sở vật chất và hạ tầng nghèo nàn, lạc hậu, nhờ sự đầu tư lớn vào ngành du lịch, đến nay Sầm Sơn đã trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Việt Nam. Không chỉ thu hút du khách trong nước, nơi đây còn được khách du lịch nước ngoài đặc biệt chú ý và không thể bỏ lỡ khi đặt chân tới Việt Nam.

Theo thống kê của cơ quan văn hóa du lịch tỉnh Thanh Hóa, đến nay thị xã Sầm Sơn đã có đến hơn 415 nhà nghỉ, khách sạn cho khách du lịch nghỉ ngơi khi tới đây tham quan. Trong đó có nhiều khách sạn đã được công nhận đạt chuẩn 3 sao, 4 sao và có đến 1.600 phòng nghỉ cao cấp.

Một trong những địa điểm nổi bật nhất tại Sầm Sơn là khu đô thị du lịch sinh thái FLC đạt tiêu chuẩn 5 sao với diện tích hơn 200ha và quy mô hơn 400 phòng nghỉ. Với thiết kế đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, quần thể KĐT FLC Sầm Sơn  đã mang đến các dịch vụ, công trình tiện ích vô cùng hấp dẫn như hội trường tổ chức hội nghị 1.300 chỗ, sân golf Samson Golf Links 18 lỗ, khách sạn A La Carte Samson, khu resort Fusion Maia Samson, các biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi trẻ em và hàng loạt các tiện ích cực hấp dẫn khác.

những trò giải trí ngay tại bờ biển sầm sơn

Hình ảnh chụp tại biển Sầm Sơn vào dịp hè 2016 vừa qua

Với tính chất là khu du lịch biển Sầm Sơn, thị xã trước đây gặp phải tình trạng du lịch một mùa, về mùa lạnh có lượng khách giảm đi nhiều. Tuy nhiên từ khi khu du lịch sinh thái FLC được thành lập đã góp phần giải quyết tình trạng này, nâng lượng khách du lịch và nguồn thu vượt mức mục tiêu đề ra. Đặc biệt năm nay – năm 2016, thị xã Sầm Sơn đã đón 4,1 triệu lượt khách tham quan và nghỉ dưỡng, tăng hơn 12% so với năm 2015. Doanh thu đạt được từ ngành du lịch lên đến 2.855 tỷ VNĐ (tăng gần 35% so với năm 2015).

Ngoài ra, công tác an ninh trật tự đã được chú trọng và chuyển biến tích cực. Các tình trạng cướp giật, trộm cắp, lừa đảo, ép giá khách tham quan đã được hạn chế đáng kể. Nhờ vậy Sầm Sơn đã tạo được lòng tin cho khách du lịch, nhất là khách du lịch nước ngoài khi đến đây đều mãn nhãn với cảnh quan thiên nhiên và vừa lòng với các dịch vụ tuyệt vời nhất.

Năm 2016 vừa qua, thị xã Sầm Sơn đã được mở rộng diện tích lên gấp 3 và tăng số đơn vị hành chính lên 11 xã sau khi tiếp nhận thêm 6 xã bao quanh. Với diện tích rộng lớn, Sầm Sơn sẽ có điều kiện để phát huy mạnh hơn nữa tiềm năng du lịch trong những năm tới.

Buổi tổng kết đã diễn ra thành công tốt đẹp bằng việc đề ra các mục tiêu, giải pháp và nhiệm vụ mới mang tính chiến lược. Thị xã Sầm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung chắc chắn sẽ thu hút lượng khách du lịch mạnh hơn nữa trong năm 2017 sắp tới.

Sầm Sơn đón hơn 4 triệu lượt khách vào mùa du lịch năm 2016
5 (2) votes

Ý kiến bạn đọc (0)